Du Lịch Bangkok

Bangkok, Thái Lan là một địa điểm nổi tiếng với các địa điểm tham quan lý thú và âm thanh sống động nơi mà du khách nên dành thời gian để khám phá.Nhắc đến Bangkok là nhắc đến một nơi nhộp nhịp, cát sạn, đặc sắc, và một vài món ăn hấp dẫn với giá rẻ nhất trên thế giới.

Đến đây bạn sẽ được thưởng thức cách tạo hình vô cùng lý thú của những tòa nhà cao ngất, những chiếc xe taxi đầy màu sắc, xe ôm, và dòng người đi bộ tấp nập. Khi bạn đến thăm Bangkok bạn sẽ khám phá một thành phố đa dạng – là một nơi được đan xen giữa cũ và mới. Nó có thể là một thành phố bận rộn, nhưng vào lúc bình minh, bạn có thể thấy các nhà sư Phật giáo mặc áo choàng màu vàng lấp lánh đi khắp các đường phố. Giống như phần còn lại của Thái Lan, có rất nhiều sự giao thương và mua bán hàng hóa diễn ra, việc mặc cả ở chợ là chuyện đương nhiên và là 1 đặc trưng riêng của khu phố. Hãy đến đây và bạn sẽ tìm thấy một loạt các hoạt động để giải trí cho mình, từ tìm hiểu lịch sử, tôn giáo đến mua sắm, xem phòng trưng bày, triển lãm hay spa.
Bất cứ khi nào bạn lên kế hoạch cho chuyến đi Bangkok của mình, thời tiết đều sẽ rất nóng. Bạn nên lưu ý rằng ở đây có 3 mùa rõ rệt. Trong mùa mưa, kéo dài từ tháng năm đến tháng mười một, thời tiết ấm áp và ẩm ướt. Mùa mưa lớn theo định kỳ, với những cơn giông lớn là thường xuyên. Thời gian tốt nhất để ghé thăm Bangkok là từ cuối tháng mười một đến giữa tháng một. Trong thời gian này, khí hậu nhiệt đới mát mẻ: ẩm ướt, nhưng vẫn rất dễ chịu. Thời gian lý tưởng nhất để đi là giữa tháng Ba và tháng Năm, khi thành phố đạt được nhiệt độ cao nhất của nó.
Trong khi đang ở đây, đừng bỏ qua những ngôi chùa thanh bình và cổ kính của thành phố, những ngôi chùa nổi tiếng như Wat Pho và Wat Arun, đó là hai trong số các ngôi chùa thiêng liêng nhất của thành phố. Ngược lại, Công viên Lumphini, câu trả lời của thành phố với Công viên Trung tâm New York, được làm đầy với một hồ nước lớn đầy ắp kỳ đà. Và, ngay cả những người khó tính nhất cũng không nên nên bỏ lỡ việc thưởng thức những quầy món ăn đường phố trên lề đường phục vụ 24/24,và thực sự là duy nhất tại Bangkok này. Và nếu phải mặc cả tại các ngôi chợ ở đây, bối rối với những gì bạn đang ăn tại các quầy hàng, hoặc sự hỗn loạn nói chung làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, thì bạn có thể chọn dịch vụ khách sạn sang trọng của thành phố và trung tâm spa nổi tiếng thế giới sẽ cung cấp cho bạn nơi nghỉ ngơi yên tĩnh mà bạn cần.

Thời gian tốt nhất nên đến Bangkok

Mùa đông kéo dài từ cuối tháng Mười Hai đến đầu tháng Giêng, và những nhiệt độ mát mẻ hơn cùng với mùa du lịch cao điểm. Tháng mười một và tháng hai lạnh thường ít du khách hơn.

Giao thông Bangkok

Bạn có thể đi lại bằng xe hơi hoặc một số phương tiện khác. Giao thông công cộng đang cải thiện nhanh với BTS (Skytrain trên mặt đất), tàu điện ngầm (metro ngầm) chạy từ 6 giờ sáng đến nửa đêm; Tuy nhiên, họ yêu cầu vé riêng biệt và hiếm khi kết nối với nhau (giá vé cho cả hai bắt đầu từ $ 0,50). taxi màu sắc rực rỡ và tuk-tuk có sẵn cho thuê bạn sẽ được giá khá rẻ nếu biết mặc cả.

Thời tiết Bangkok

Tháng Tư là tháng nóng nhất, với độ cao trung bình 95 ° F (35 ° C) với độ ẩm cùng với một lớp nhiệt. Tháng mười hai là tháng lạnh nhất, một cao trung bình là 79 ° F (26 ° C).
Những điều cần biết trước khi đến với Bangkok
Mùa nóng nhất từ tháng Ba đến tháng Tám. Mùa mưa là không thể đoán trước và khác nhau, nhưng thường bắt đầu từ tháng sáu đến đầu tháng Mười. Trong khi nó được phân loại là mùa mưa, những cơn mưa thường xuyên kéo dài liên tục hơn một hoặc hai giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *