8 mẹo về tiền bạc khi du lịch theo nhóm

Khi du lịch theo nhóm, tiền bạc có thể là nguyên nhân gây ra căng thẳng. Dưới đây 8 mẹo về cách chi tiêu để bạn tận hưởng kỳ nghỉ mà không lo lắng về những vấn đề tài chính.

Tiền có thể là một vấn đề lớn khi du lịch theo nhóm, đặc biệt là khi không phải ai cũng có nhiều tiền. Khi du lịch cùng nhau và mọi thứ tiêu tốn của bạn nhiều hơn so với dự tính, điều này có thể gây ra căng thẳng.
Vì vậy việc chuẩn bị hết sức quan trọng. Điều đó có nghĩa là sử dụng những lời khuyên sau đây để bạn có thể tận hưởng chuyến đi của mình mà không cần phải lo lắng về những đồng Euro trong túi của mình hoặc bạn bè.

1.Quyết định đóng góp một số tiền cố định dự tính trước

Rất có thể mỗi người đều có cách tiếp cận với tiền khác nhau. Thật không thật sự công bằng đối với những thành viên ít tiền hơn nếu bạn cứ dành hết thời gian của mình để khoe tiền, nhưng đồng thời bạn không thể để người này cản bạn lại nếu bạn muốn tiêu tiền.
Cần chấp nhận và thừa nhận rằng mỗi người đều có mục tiêu và ngân quỹ riêng cho chuyến đi theo nhóm của mình. Nếu bạn quyết định một ngân quỹ chi tiêu cố định, nó sẽ giúp mọi người lên kế hoạch về những gì họ có thể và không thể làm

2. Hiểu được tình trạng ngân quỹ khác nhau của các thành viên

Một khi bạn quyết định chung một ngân quỹ, cố gắng gắn chặt với nó. Đừng để thành viên nào rút nếu họ viện bất cứ lý do về tài chính. Để họ tự xử lý tiền của mình và làm những gì họ muốn- tôn trong điều này. Đừng gây căng thẳng trong nhóm bằng cách gây sự chú ý cho người bạn của mình hay trút giận lên họ nếu họ làm điều này đối với bạn

3. Ghi rõ những gì bạn nợ và bị nợ

Bạn có lẽ không bị bận tâm về một vài euro, nhưng rất có thể một vài thành viên trong nhóm sẽ có.
Giữ một bản viết tay về những chi tiêu của mọi người để làm cho mọi thứ đều công bằng. Thường sẽ có một vài người trong nhóm cảm thấy họ phải trả nhiều hơn- một bản ghi chép tay hoặc điện tử sẽ giúp bạn cập nhật mọi thứ thường xuyên.

 
4. Thư giãn và để một ít dự phòng

Khi du lịch theo nhóm, rất khó để nắm giữ tài chính của bạn. Tôi rút ra kinh nghiệm rằng bạn thường bị cám dỗ trong việc ăn uống. Chỉ cần một đề nghị đơn giản về việc ăn uống nhanh cái gì đó khi mà có lẽ không thật sự cần thiết. Sớm muộn gì, điều này sẽ leo thang trong nhóm.
Hãy chắc rằng để một ít khoản dự dự phòng để bạn không phải bận tâm về hóa đơn thanh toán sau một đêm ăn chơi hết mình khi mà phải chia đều hóa đơn thanh toán.

 

5.Đừng quá chặt chẽ
Đừng keo kiệt, bạn sẽ làm mất hứng thu cho tất cả mọi người, kể cả bạn. Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp, hãy để cho bạn bè của bạn biết khi bắt đầu và sau đó cố gắng không đề cập đến nó quá nhiều.

 
6 Tiết kiệm cho cả nhóm

Là một nhóm, bạn có thể tiết kiệm chi phí của tất cả mọi thứ từ đi lại cho tới nơi lưu trú. Khi tìm hiểu về chuyến đi, hãy tìm kiếm các cơ hội giảm giá theo nhóm và làm theo đó. Một vài sự thỏa thuận nho nhỏ (như ngủ trên sofa trong những căn hộ cho thuê) có thể tiết kiệm được nhiều chi phí.

7. Chất hết hành lý lên xe

Du lịch theo nhóm bằng xe ô-tô có thể tiết kiệm nhiều tiền, bạn không phải trả phí cho hành lý như khi bạn đi máy bay. Bạn có thể chất tất cả thứ bạn cần lên xe và không phải lo lắng về nó lần nào nữa.
Thực tế khi có một chiếc xe cũng có nghĩa rằng bạn có thể tiết kiệm chi phí ăn uống và lưu trú khi bạn có thể mang theo mọi thứ mình cần để cắm trại và ăn trên đường đi. Bạn thậm chí cũng có thể mang theo bếp cắm trại.

8. Giao tiếp

Khi đi theo nhóm, có sự đồng thuận cao sẽ giúp tiết kiệm được chi phí. Ví dụ, hostel, ngủ trên phương tiện đi lại hay trên xe. Điều này giúp cho mọi người biết được mình đang dấn thân vào cái gì.
Hãy nhớ rằng, một vài euro thì không đáng để đánh mất tình bạn, vì vậy nói chuyện thẳng thắng nếu bạn cảm thấy có cái gì đó không đúng. Và nếu bạn thật sự muốn tạo điểm nhấn cho chuyến đi, hãy để mọi người cùng nhau đêm cuối cùng, chi một vài euro cho một chai rượu mạnh địa phương. Đó là cách hoàn hảo để kết thúc chuyến đi mà không hề tốn nhiều tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *