10 điều phải trải nghiệm tại Sài Gòn (phần 1)

Chúng ta nên làm gì tại Sài Gòn? Đó là một câu hỏi lớn, có vài hoạt động mang tính lịch sử thực sự thú vị phù hợp với mọi lứa tuổi. Từ việc trùng tu và duy trì các kiến trúc cổ kiểu Pháp đến những chiếc máy bay trong chiến tranh Mỹ, đi dạo vòng quanh thành phố Hồ Chí Minh giống như bạn có thể hồi tưởng lại quá khứ từ đời thực tại nhiều nơi tham quan nổi tiếng khắp nơi trong thành phố. Tất nhiên, bởi vì Việt Nam là thành phố lớn nhất và là trung tâm tài chính, kinh doanh, thời gian đi qua với nhiều đổi thay và các tòa nhà chọc trời cũ và mới bắt đầu mọc lên tạo nên nét độc đáo đặc trưng của Việt Nam. Với hướng dẫn của chúng tôi về tốp 10 nơi tuyệt vời nhất tại Sài Gòn, bạn sẽ có tất cả thông tin bạn cần để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bất kì thứ gì tại thành phố tuyệt vời này.

 

1. Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành tọa lạc tại Quận 1 ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, nằm ngay giao lộ đường Lê Lợi, Hàm Nghi, Tân Hưng và Lê Lai. Các cửa hàng đóng cửa khá trễ vào buổi chiều muộn sau những giờ tấp nập buôn bán vào buổi sáng.
Chợ là một địa điểm cực kì nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh và tất cả tài xế taxi đều biết đến nơi này, nếu bạn sống tại trung tâm thành phố bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng khách sạn nơi bạn ở gần chợ, vì nó rất gần trung tâm thành phố.
Thời gian mở cửa: 6:00 –24:00 hàng ngày
Địa chỉ: đường Lê Lợi, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
2. Đài quan sát

Bạn muốn nhìn thấy toàn cảnh thành phố ư? Không đâu xa, ngay tại Đài quan sát Sài Gòn tầng 49 tòa nhà tài chính Iconic Bitexco và Chill Sky Bar, bạn sẽ phải mua vé tại tầng 27 của tòa nhà AB với phí VND200,000 cho 1 người lớn và VND130,000 cho trẻ em (4-12 tuổi), bạn mang vé đến đài quan sát tại tầng 49 để chiêm ngưỡng cảnh Sài Gòn lung linh, tuyệt đẹp bên dưới, nơi đây có cung cấp những chiếc kính viễn vọng để bạn thấy xa và rõ hơn. Nếu sau đó bạn muốn dùng 1 ly cocktail, hãy thư giãn khi thưởng thức các thức uống tại tầng 52 – quầy bar của tòa nhà.
Vài điều lưu ý: Giờ mở cửa từ 9.30 sáng đến 9.30 tối. Xuất vé cuối cùng được bán trước giờ đóng cửa 45 phút.
Chill Sky Bar là điểm đến được dân du lịch chú ý và ao ước đến một lần vì tại đây họ được ngắm nhìn đường phố đông đúc xe cộ từ trên cao. Cảnh đẹp đến nghẹt thở, thiết kế phức tạp, dịch vụ tuyệt vời, và món ăn ngon là những đặc điểm tại nên điểm nhấn của quán bar trên tầng thượng này.
Vài điều lưu ý: các ngày trong tuần (thứ 2-thứ 6) khung giờ ưu đãi từ 5.30 chiều đến 8.30 tối.

3. Bến Bạch Đằng

Bến Bạch Đằng nằm cạnh bến phà và gần khách sạn Renaissance tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây là điểm khởi hành các chuyến tàu di chuyển trên sông Sài Gòn.
Từ khu vực này, du khách tham gia các chuyến đi với các hoạt động khác nhau. Nhờ vào sự lân cận với các khu vực khác của thành phố, điều đó thuận tiện cho các chuyến tham quan, khám phá của khách du lịch. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể dùng bữa tối trên chuyến tàu hoàng hôn, các đòan du lịch và những người bán vé trên tàu tạo nên khu cảnh tấp nập trong và ngoài bến cảng cả ngày lẫn đêm. Vài người điều hành bến cảng sắp xếp các chuyến du lịch đến điểm tham quan ở ngoại ô thành phố, như Địa đạo Củ Chi.
Bên cạnh đó để trở thành điểm đến thu hút khách du lịch, nơi đây bạn có thể tìm thấy các chuyến đi theo đoàn, các hoạt động trên sông, Bạch Đằng cũng thu hút du khách và người dân với rất nhiều quán cà phê, vũ trường, quán ăn. Bến cảng là khu vực tấp nập nơi bạn có thể tìm một góc để tập dưỡng sinh mỗi sáng, nhâm nhi thức uống, và nhìn ra dòng sông cho đến khi trời chập tối.

4. Nhà hát lớn thành phố

Nếu bạn có cơ hội đến với thành phố Hồ Chí Minh, bạn không thể rời bắt khỏi sự tinh tế, tao nhã của kiến trúc tại nhà hát lớn Sài Gòn.
Tọa lạc tại đầu đường Lê Lợi, tòa nhà vẫn giữ được nhiều vết tích sinh động chứng minh sự ảnh hưởng của kiến trúc Pháp tại Việt Nam.

5. Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập là địa điểm quan trọng thể hiện sự ảnh hưởng của chính trị và văn hóa, nơi đây được người Pháp xây dựng vào năm 1868 để đánh dấu bước ngoặc mới trong việc thiết lập thuộc địa Đông Dương.
Vào năm 1945, dinh Thống Nhất trở thành văn phòng chính của người Nhật sau sự thất bại của người Pháp. Năm 1962, hai phi công mang trong mình tư tưởng chống đối đã đánh bom dinh Thống Nhất tuy nhiên vị tổng thống đã may mắn sống sót. Ông đã yêu cầu xây dựng một tòa nhà mới. Nó được đổi tên là Dinh Độc Lập và trở thành biểu tượng của thiết kế đương đại.
Năm 1975, dinh là biểu tượng của sự đấu tranh giành lại độc lập tại Sài Gòn. Sau khi Việt Nam thống nhất đất nước, tòa nhà được biết đến dưới tên mới là dinh Độc Lập.
Ngày nay, đây là tòa nhà làm việc của chính phủ, mở một số khu vực cho du khách đến tham quan. Trong các tour du lịch, du khách sẽ được xem qua văn phòng cũ của tổng thống, và phòng chỉ huy. Bạn sẽ có cảm giác chân thực về những gì đã xảy ra tại nơi đây và tầm quan trọng của nó trong lịch sử Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *