Làm người khổng lồ tại công viên France Miniature

Lam-nguoi-khong-lo-tai-cong-vien-France-Miniature-2

Khi bạn chiêm ngưỡng tháp Eiffel mà có thể đứng cạnh lâu đài Chambord nổi tiếng, và ngay cạnh đó là cung điện Versaille, điều đó chắc chắn rằng bạn đang trở thành một người khổng lồ tại công viên France Miniature (Nước Pháp thu nhỏ).

Công viên France Miniature – một điểm đến nằm ngay ngoại ô Paris. Đây là nơi mà bạn có thể cùng lúc chiêm ngưỡng nhiều công trình nổi tiếng của nước Pháp.

Lam-nguoi-khong-lo-tai-cong-vien-France-Miniature-1

Công viên France Miniature là một công viên giải trí hoạt động từ năm 1991 ở Élancourt (Yvelines), gần Paris, trong đó có mô hình 11 công trình và thắng cảnh được UNESCO xếp hạng di sản thế giới.

Năm 1988, thị trấn Elancourt cách thủ đô Paris 30km cùng nhóm nghệ sĩ và kiến trúc Pháp chấm để thiết kế xây dựng France Miniature. Sau 2 năm thực hiện, công viên đã hình thành mang đúng dáng hình lục lăng của nước Pháp với 5 con sông, 2 ha dành cho mặt nước gồm mạng lưới ao hồ, suối và lạch nhỏ. Vùng đất khô ôm trọn hơn 20.000 cây cối bé xinh, 161 công trình kiến trúc lịch sử, văn hóa, du lịch tên tuổi khắp nước Pháp như tháp Eiffel, điện Versailles, bảo tàng Lourdes, Khải hoàn môn,… cùng 60.000 hình nhân đủ loại thành phần. Tất cả đều được thu nhỏ kích cỡ 1/30. Bên trong công viên France Miniature, một hệ thống xe lửa mini chạy xuyên ngoằn ngoèo qua công viên. Cũng có những chiếc tàu lửng lơ trôi trên làn nước của “Đại Tây Dương” và “Địa Trung Hải” thu nhỏ vây quanh đường kính của nước Pháp thứ hai này.

 

Lam-nguoi-khong-lo-tai-cong-vien-France-Miniature-2

Nét hoành tráng tổng thể giữa đất, nước và các công trình kiến trúc được những bàn tay nghệ sĩ thực hiện tỉ mẩn chính xác đến từng chi tiết càng gây ấn tượng cho người ta liên tưởng đến một nước Pháp hiện thực. Cùng hệ thống âm thanh được thiết kế kín đáo giúp cho du khách cảm nhận thật sự những cung giọng đặc trưng như tiếng chim hót ở rừng, tiếng gia cầm bò ngựa vang lên trong trang trại, âm sắc vọng từ chuông nhà thờ hay tiếng phong cầm mộc mạc ở tu viện, hội làng.

Công viên France Miniature sẽ đón dân chúng đến tham quan nguyên hai mùa hè thu năm nay trước khi đóng cửa vào mùa đông theo truyền thống rồi mở cửa lại khi sang xuân.

Nếu đến Pháp mà không ghé Paris là một thiếu sót lớn. Mà đến Paris rồi mà quên tham quan France Miniature, thì chuyến đi chưa trọn vẹn. Tại công viên France Miniature, bạn sẽ được làm người khổng lồ, thảnh thơi rảo hết 5 mẫu của công viên kỳ thú này một người ngoại quốc đã có thể nắm khái quát địa lý, lịch sử và văn hóa của cả một nước Pháp rộng lớn vừa tiết kiệm được bao nhiêu chi phí du lịch toàn Pháp. Thật sự công viên này tạo ra một ý nghĩa quá tuyệt vời đúng không nào.

Trích vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *