Khám phá thế giới hoang dã ở vườn quốc gia  Samburu – Kenya, Châu Phi

Kham-pha-the-gioi-hoang-da-o-vuon-quoc-gia-Samburu-Kenya-chau-Phi-2

 

Từ những bộ phim hoạt hình nổi tiếng như The Lion King của Walt Disney với thảo nguyên châu Phi bao la, tiếng vọng trầm hùng từ rừng núi và chuyến phiêu lưu của chú sư tử Simba là hành trình kỳ diệu thu hút mọi lứa tuổi.
Giờ đây, bước vào thế giới hoang dã ở vườn quốc gia Samburu để tận mắt ngắm nhìn những con hổ, báo, sư tử,…đang thư giãn hay đang trong cuộc rình rập săn mồi đầy ngoạn ngục.

Kham-pha-the-gioi-hoang-da-o-vuon-quoc-gia-Samburu-Kenya-chau-Phi-1

Để khám phá thiên nhiên hoang dã ở Châu Phi, bạn có thể tham quan tại vùng bình nguyên của Maasai Mara, Kenya và Serengeti của Tanzania hoặc vùng núi Virunga, là một chuỗi các ngọn núi lửa đẹp và rất đáng để tham quan. Chúng có cảnh quan ngoạn mục và là nơi sinh sống của loài dã nhân đang gần tuyệt chủng. Du khách có thể quan sát chúng ở những ngọn núi chính như Karisimbii, Nyiragira và Nyirangongo. Ngoài ra, địa điểm thu hút hàng triệu du khách trên thế giới ghé thăm là thế giới hoang dã ở vườn quốc gia Samburu.

Được mệnh danh là “cái nôi của nhân loại”, Kenya rất thích hợp để bạn có thể khám phá thế giới hoang dã ở vườn quốc gia Samburu – vườn quốc gia có phong cảnh đẹp ở trung tâm Kenya. Tùy theo thời gian, bạn có thể lưu trú vài ngày hay thậm chí cả tuần tại Samburu, phụ thuộc vào bạn có sẵn sàng dành thời gian để thực hiện những cuộc hành trình bất tận theo dấu chân các loài thú mà không hề mỏi mệt hay không. Một chuyến tìm kiếm và săn ảnh động vật hoang dã đầy phiêu lưu và lãng mạn mà bạn nên trải nghiệm ít
nhất một lần trong đời.

Kham-pha-the-gioi-hoang-da-o-vuon-quoc-gia-Samburu-Kenya-chau-Phi-2

Trên chiếc xe minivan có phần mui hở, bạn dễ dàng nhoài người ra ngoài ngắm cảnh và chụp ảnh. Các bác tài điêu luyện sẽ tung hoành khắp thảo nguyên bao la cùng bạn tìm kiếm “Big Five” – năm loài động vật hoang dã quý hiếm nhất châu Phi gồm sư tử, voi, bò rừng, tê giác và báo.

Từ tháng 7 đến giữa tháng 10 hàng năm là thời gian mà các con thú tụ tập lại để vượt qua sông Mara vào đất Kenya. Sự di cư của hơn 2 triệu con linh dương, ngựa vằn diễn ra hàng năm tại vùng bình nguyên của Maasai Mara, Kenya và Serengeti của Tanzania. Đây là cuộc di cư khổng lồ và ngoạn mục nhất mà con người có thể chứng kiến. Các mùa khác trong năm, bạn vẫn có thể gặp các loài thú lớn, quý hiếm do nơi đây khí hậu ôn hòa, cỏ cây xanh tốt. Thời gian xem thú lý tưởng nhất là sáng sớm 6-10h, hoặc buổi chiều mát 16-18h.

Mặc cho ánh mắt tò mò của vị khách lạ, chú sư tử dũng mãnh vẫn thảnh thơi sưởi nắng, đàn voi an nhiên uống nước, linh dương nô đùa, hà mã vẫn lặn ngụp vang động cả khúc song, còn mẹ con báo gấm đùa giỡn dưới hoàng hôn đỏ rực,… Giữa đồng cỏ mênh mông, mọi con vật dường như đều bé nhỏ, chỉ chú hươu cao cổ vẫn sừng sững như những “cái cần cẩu khổng lồ”. Thú nhìn người, người hoan hỉ chụp ảnh thú, say mê chụp cảnh hoàng hôn tráng lệ trên cánh đồng cỏ Đông Phi. Một cảm xúc đặc biệt, khó diễn tả thành lời khi bạn trở thành một phần nhỏ bé của thiên nhiên Phi châu hoang dại.

Ở đâu đó, bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời khi được vào thế giới hoang dã ở vườn quốc gia Samburu này và chắc hẳn bạn cũng muốn được tham gia một tổ chức nào đấy hay kêu gọi con người cùng chung tay để bảo vệ những loại động vật tuyệt vời này, khi nạn săn bắn vẫn chưa chấm dứt.

Trích vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *