Chờ đợi ngày khai trương của khách sạn lớn nhất thế giới – Abraj Kudia

Cho-doi-ngay-khai-truong-cua-khach-san-lon-nhat-the-gioi-Abraj-Kudia-1

 

Sự trở lại là quy mô hơn khi thành phố Mecca của Arab Saudi sẽ là nơi tiếp theo mở cửa khách sạn lớn nhất thế giới – Abraj Kudia để đón du khách vào năm 2017.
Khách sạn lớn nhất thế giới – Abraj Kudia với hơn 10.000 phòng và 70 nhà hàng cao cấp, theo tờ Independent đưa tin.

Cho-doi-ngay-khai-truong-cua-khach-san-lon-nhat-the-gioi-Abraj-Kudia-1

Khách sạn lớn nhất thế giới – Abraj Kudia với tổng diện tích là 1,4 triệu m2, bao gồm với hơn 10.000 phòng, 70 nhà hàng, có trung tâm mua sắm lớn và có cả phòng khiêu vũ xa hoa lộng lẫy, trong đó khách sạn có 5 tầng được bố trí dành riêng để phục vụ các gia đình hoàng tộc Arab Saudi. Tổng số tiền để xay dựng công trình “siêu khách sạn” này khoảng 3,5 tỷ USD và được bộ tài chính cấp vốn.

Mecca là thành phố thánh địa của đạo Hồi, thuộc lãnh thổ của Arab Saudi, với tổng diện tích khoảng 1,200 km2, dân số là 1,7 triệu người năm 2008. Mecca nằm trong thung lũng hẹp ở độ cao 277m so với mực nước biển, cách Biển Đỏ khoảng 80km. Với công trình khách sạn lớn nhất thế giới – Abraj Kudia sắp khai trương này, nằm cách nhà thờ Hồi Giáo Masjid al-Haram chỉ khoảng 2 km – một trong những thánh đường hồi giáo lớn nhất thế giới và bao bọc một trong những nơi linh thiêng nhất của Hồi giáo.

Cho-doi-ngay-khai-truong-cua-khach-san-lon-nhat-the-gioi-Abraj-Kudia-2

Theo quy định của đạo Hồi, mỗi giáo dân ít nhất một lần trong cuộc đời phải hành hương về thánh địa Mecca bằng chính kinh phí của bản thân mình. Không giống như nhiều thánh đường Hồi giáo khác là phân biệt giới tính, đàn ông và phụ nữ có thể cùng nhau cầu nguyện tại Al-Masjid Al-Haram. Vào tháng Ramadan, người Hồi giáo hành hương về đây (và chỉ có người Hồi giáo mới được về đây). Sau khi hành hương đến Mecca, tín đồ đạo Hồi sẽ có được danh hiệu là “Haj” hoặc “Haji”. Cấu trúc hiện tại của nhà thờ này có diện tích 356.800 m2, bao gồm các không gian cầu nguyện ngoài trời và trong nhà, có thể chứa đến hai triệu tín đồ trong thời gian Hajj, một trong những cuộc tụ họp lớn nhất hàng năm của người dân trên thế giới. Mỗi năm, hàng triệu người Hồi giáo thực hiện Hajj hành hương đến Mecca đi bộ bảy lần quanh Kaaba và hơn 13.000.000 người thăm Mecca hàng năm.

Hiện tại khách sạn lớn nhất thế giới được kỷ lục Guinness công nhận là First World trên cao nguyên Genting, thuộc thành phố giải trí Genting, Malaysia, nơi được mệnh danh là Las Vegas Malaysia, cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 50 km. Nơi này được biết đến là tổ hợp khách sạn lớn nhất thế giới, với 6.118 phòng, tích hợp cùng sòng bạc, khu mua sắm, vui chơi giải trí, công viên nước,… và cả những cánh rừng nhiệt đới.

 

Trích vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *